Hướng dẫn kỹ thuật ươm giống cây thiên ngân

Cây thiên ngân là một loại cây thân gỗ và hiện đang rất được ưa chuộng trồng tại Việt Nam.  Giống cây thiên ngân có tên khoa học là Neolamarckia Cadamba và có đặc điểm thân tròn, thẳng đứng. Cây thiên ngân có  nhiều đặc tính khi sinh trưởng nhanh Khoảng từ 5-10 năm sẽ phát triển thành cây gỗ lớn. Và để thu được giá trị cao thì khi thâm canh cao thì chỉ từ sau 5-8 năm đã thu hoạch được cây có kích thước tối đa, đặc biệt loại cây này có khả năng tái sinh cao sau khi đã thu hoạch.

hạt giống cây thiên ngân, gáo vàng, hạt tỷ phú

Hạt giống cây thiên ngân

Dựa trên những giá trị và công dụng của cây thiên ngân thì rất nhiều hộ gia đình cũng đã tiến hành nhập và phát triển giống cây này tuy nhiên việc trồng và kỹ thuật ươm giống không phải ai cũng biết. Dưới đây caythienngan.com xin giới thiệu các bạn một vài kỹ thuật ươm giống cây thiên ngân chất lượng :

-Bạn chọn đát tốt không phèn mặn sau đó bạn lên luống tránh ngập úng rồi bón lót phân lân lên luống rồi bạn rải thêm một ít tro trấu hoặc rơm mục đã ngoai 0.5cm trên mặt

Giống cây sưa đỏ chuẩn

 Xong các công đoạn trên bạn lấy 100 gam hạt trộn điều cho 2 kg cát khô rải điều trên 10m2 trên luống. Để đề phòng côn trùng hoặc sâu hại bạn che lưới chống nắng và thường xuyên tưới nước sáng bằng vời phum nhiễn để giữ ẩm. Sau khi gieo hạt được 8 tới 10 ngày hạt sẽ nảy mầm và tỷ lệ hạt nảy mầm từ 5 đến 7 ngàn cây . Chờ đợi thời gian cây sinh trưởng được từ 2 đến 3Cm thì bạn cho vào bầu ươm.

trồng cây thiên ngân ở Thái Lan

Trồng cây thiên ngân mang lại hiệu quả kinh tế cao

Speak Your Mind

*